Jun 132019

Bạn có lắc kỹ kem chống nắng trước khi sử dụng không?

Bạn có lắc kỹ kem chống nắng trước khi sử dụng không?

Không ai có thể phủ nhận rằng thoa kem chống nắng đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện và bảo vệ làn da của chúng ta.

Về lợi ích trước mắt, kem chống nắng sẽ bảo vệ da khỏi các vấn đề như xỉn màu, nổi mụn, cháy nắng, sạm nám…

Còn về lâu dài, làn da của bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ lão hóa sớm nữa. Thành công này sẽ trở thành hiện thực nếu như chúng ta duy trì thói quen thoa kem chống nắng thường xuyên, bất kể là vào ngày nắng hay âm u, khi vừa bước sang độ tuổi 20 hay đã U60, 70 đi chăng nữa.

chong-nang-cho-da--compressor

Cần biết những gì khi sử dụng kem chống nắng?

Tuy nhiên, để kem chống nắng có thể phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da của nó, thì không chỉ cách thoa mà còn nhiều vấn đề khác mà bạn cần chú ý thực hiện đầy đủ, chẳng hạn như: thoa đủ lượng kem chống nắng, thoa lại sau khoảng 2 giờ, chờ khoảng 15-20 phút trước khi ra khỏi nhà …

Và trong đó, có một lưu ý mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn thường bỏ qua, đó là thao tác: Lắc đều trước khi sử dụng.

Vì sao phải lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng?

Không cần đợi các chuyên gia và bác sĩ da liễu lên tiếng nhắc nhở, thì dòng ghi chú “lắc đều trước khi sử dụng” luôn được in rất rõ nét trên bao bì của hầu hết các sản phẩm kem chống nắng.

Và vì thế chúng ta có thể hiểu rằng thao tác “lắc” kem chống nắng là vô cùng cần thiết. Bởi vì nếu bỏ qua, đây sẽ là một trong những lý do khiến cho kem chống nắng không thể bảo vệ da hoàn toàn.

da-sam-chay-nang-compressor

Theo ý kiến ​​của các chuyên gia, cụ thể là Giáo sư Rigoberto Advincula tại Đại học Case Western Reserve, Ohio, Hoa Kỳ, “Kem chống nắng luôn chứa một thành phần nhũ hóa giúp cho phần dầu và nước trong sản phẩm trở thành một thay vì tách ra riêng biệt.

Khi đó, kem chống nắng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da hơn, không bị chảy hoặc mốc”.

Và việc lắc kỹ kem chống nắng trước khi sử dụng cũng đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được phủ đều trên bề mặt da và phát huy khả năng ngăn cản những tác động xấu của ánh nắng mặt trời.

Bác sĩ da liễu Leslie Baumann ở Florida, Hoa Kỳ cũng có lưu ý sau cho phụ nữ, đặc biệt là những người đang sử dụng kem chống nắng vật lý:

“Kem chống nắng vật lý sẽ có chứa các thành phần như kẽm oxit và titan dioxide – đây là những thành phần khá nặng và dễ đọng lại dưới đáy chai, vì vậy hãy lắc cẩn thận trước khi sử dụng để giúp các thành phần trong kem chống nắng được hoà vào nhau”.

 Và do đó, hiệu quả bảo vệ da sẽ được bảo đảm.

chống-nắng-da-mặt--compressor

Và thế là tầm quan trọng của việc lắc kỹ kem chống nắng trước khi sử dụng đã được xác nhận. Cho nên nhiệm vụ của bạn là duy trì hành động này như một thói quen để bảo vệ da hoàn toàn, để cho sản phẩm và công dụng của nó sẽ không bị lãng phí.

Sở hữu làn da “trẻ mãi không già” là mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ, nhưng lão hóa da là một quá trình tự nhiên mà mọi người đều phải trải qua.

Tuy nhiên, kế hoạch cứu lấy làn da khỏi quá trình lão hoá tự nhiên thực sự đơn giản hơn chúng ta nghĩ. Đó chỉ là tạo thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày và thực hiện đầy đủ những lưu ý của sản phẩm này mà thôi!

Bài viết có hữu ích với bạn không?

/ 5. Số lượt bầu chọn:


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *