Jul 022019

Xịt khoáng và làm sao để sử dụng đúng cách?

Xịt khoáng và làm sao để sử dụng đúng cách?

Trước cái nắng nóng khó chịu của mùa hè, xịt khoáng chính là cứu tinh của làn da. Chỉ với 1 – 2 lần xịt, vẻ ngoài của chúng ta sẽ nhanh chóng được refresh và trở lên tươi tắn hơn.

Do đó, đây là một item làm đẹp không thể thiếu của các cô gái chốn văn phòng. Ngoài ra, xịt khoáng cũng có tác dụng cân bằng độ ẩm cho da khi phải ngồi trong phòng điều hòa cả ngày.

Nhưng cũng giống như tất cả các sản phẩm chăm sóc da khác, xịt khoáng cũng có liều lượng và cách sử dụng hợp lý, bởi vì quá nhiều hoặc quá ít sẽ đều không tốt cho da.

Bạn càng xịt khoáng nhiều, da càng dễ bị kích ứng

Vì nghĩ rằng xịt khoáng sẽ giúp giữ ẩm cho da nên các nàng cứ sử dụng vô tội vạ. Nhưng đây lại là sai lầm cơ bản và nghiêm trọng nhất mà chúng ta vẫn thường mắc phải.

Da luôn có cơ chế tự cân bằng và tiết dầu là một cơ chế tự nhiên để giúp giữ ẩm và bảo vệ da. Trong khi xịt khoáng nhiều lần sẽ khiến cơ thể hiểu lầm rằng da đã có đủ độ ẩm cần thiết, thậm chí là dư thừa và sau đó sẽ ngừng tiết dầu.

Khi da không còn được bảo vệ từ dầu, bạn sẽ phụ thuộc vào xịt khoáng rất nhiều. Nếu ngừng sử dụng đột ngột, cơ thể bạn sẽ không thể thích ứng nhanh chóng và dẫn đến việc khiến da khô căng và tổn thương nhiều hơn.

Tốt nhất, chúng ta không nên sử dụng xịt khoáng quá 5 lần một ngày và chỉ sử dụng khi da đang khô và xỉn màu mà thôi.

xit-khoang-buoi-sang-compressor

Nhớ lau khô mặt sau khi xịt khoáng

Khi sử dụng, bạn nên đặt chai song song với mặt, cách khoảng 1 inch. Xịt đều khắp mặt, vỗ nhẹ lên da trong khoảng 30 giây. Sau khi xịt khoảng 1 phút, hãy lau khô mặt để tránh tình trạng dưỡng chất bay hơi và kéo độ ẩm của da theo đó.

3 thời điểm tốt nhất để xịt khoáng

Xịt khoáng vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ

Vào buổi sáng sớm, khi cơ thể bạn vẫn còn buồn ngủ, và làn da vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho một ngày mới, đó là lúc bạn cần xịt khoáng để đánh thức làn da và chuẩn bị cho một ngày mới ở phía trước.

Vào cuối ngày, làn da cũng trở nên mệt mỏi theo cơ thể, vì thế sau khi bạn thực hiện các bước chăm sóc da ban đêm, hãy áp dụng xịt khoáng.

Độ ẩm từ sản phẩm sẽ giúp da không rơi vào trạng thái tiết nhiều dầu vào buổi tối, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

xit-khoang-buoi-toi-compressor

Xịt khoáng sau khi tẩy trang/ trang điểm

Xịt khoáng sẽ cung cấp độ ẩm tối ưu cho da sau khi make up nhiều lớp, nó sẽ đóng vai trò cố định lớp trang điểm và hạn chế tình trạng “xê dịch”sau vài tiếng.

Sau khi rửa mặt, làm sạch da, da cũng nhanh bị mất nước hoặc nhạy cảm hơn bình thường, bên cạnh việc sử dụng toner để cân bằng, bạn cũng cần xịt khoáng để giúp làm dịu cảm giác khô căng.

Vào giữa ngày

Ngoài ra, vào 3 – 4 giờ chiều, da sẽ bắt đầu có dấu hiệu mất nước, đặc biệt là khi bạn ngồi trong phòng điều hòa cả ngày. Lúc này da cần được dưỡng ẩm kịp thời, và xịt khoáng là lựa chọn tốt nhất.

Lượng xịt khoáng này không chỉ làm mới lớp trang điểm mà còn bảo vệ cho nó không bị trôi cho đến tận cuối ngày.

bi-quyet-cham-soc-da-van-phong-compressor

Bài viết có hữu ích với bạn không?

/ 5. Số lượt bầu chọn:


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *