May 152020

4 phương pháp làm đẹp từ thành phần thiên nhiên không nên lạm dụng

4 phương pháp làm đẹp từ thành phần thiên nhiên không nên lạm dụng

Cho dù không quá quan tâm đến việc chăm sóc da, nhưng chắc chắn rằng không dưới một lần bạn nghe đến các phương pháp làm đẹp từ nguyên liệu sẵn có trong nhà.

Thế nhưng các mẹo chăm sóc da “cây nhà lá vườn” này có thực sự giúp cải thiện làn da hay không, điều đó vẫn chưa được kiểm chứng!

Ngay cả các bác sĩ da liễu cũng chỉ định ra 4 phương pháp chăm sóc da DIY mà chúng ta phải tuyệt đối tránh xa, nếu không làn da sẽ “lãnh đủ”.

Sử dụng chanh để làm sáng da

Mặc dù mẹo làm sáng da dựa trên nước cốt chanh cực kỳ phổ biến trên Internet, các chuyên gia lại khuyên bạn chỉ nên sử dụng chanh cho mục đích ăn kiêng.

“Nước chanh có tính axit, dễ dàng làm bỏng da và để lại một bề mặt sần sùi, không đều màu”, bác sĩ nổi tiếng Mona Gohara ở Connecticut chia sẻ.

“Chanh thậm chí còn gây ra viêm da cơ địa và khiến da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời, cụ thể là dễ phồng rộp và để lại vết thâm.” bác sĩ Rita Linkner ở New York cho biết.

cach-lam-trang-da-mat-bang-chanh

Dùng kem đánh răng để điều trị mụn

Mặc dù sử dụng kem đánh răng có thể đẩy nhanh quá trình trị mụn nhờ đặc tính diệt khuẩn của triclosan, nhưng các bác sĩ da liễu vẫn khuyên bạn nên ngừng sử dụng phương pháp này để thay thế các sản phẩm đặc trị mụn thật sự. “Kem đánh răng có thể gây kích ứng hoặc đỏ rát cho da,” bác sĩ Mona Gohara nói.

tri-mun-trung-ca-bang-kem-danh-rang-3

Áp dụng trứng sống lên da mặt

Đây là phương pháp có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo bác sĩ Gohara: “Trứng sống có thể khiến da bị nhiễm một vi khuẩn gọi là salmonella. Và mặc dù xác suất nhiễm vi khuẩn này là rất hiếm, bạn vẫn không thể chủ quan.”

long-trang-trung

Sử dụng giấm táo làm toner

Nhiều phụ nữ vẫn sử dụng giấm táo như một loại toner vì đặc tính axit của nó có khả năng cân bằng độ pH trên da. Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyến khích chúng ta áp dụng mẹo chăm sóc da này thường xuyên: “Tôi không bao giờ chăm sóc da bằng giấm táo, mặc dù nó vẫn có một số lợi ích nhất định. Mùi của nó thật kinh khủng và lưu lại rất lâu trên da”, bác sĩ Ava Shamban ở California bộc bạch.

Bác sĩ Shasa Hu ở Florida cũng chỉ ra những bất cập lớn hơn của giấm táo: “Loại toner DIY này dễ gây ra các phản ứng có hại như: kích ứng, khiến da dễ bị khô hoặc bỏng khi tiếp xúc với thành phần trong các sản phẩm chăm sóc và điều trị da khác!”

huong-dan-lam-toner-giam-tao-khac-tinh-cua-mun-tham-don-gian-va-tiet-kiem-ngay-tai-nha-1

Bài viết có hữu ích với bạn không?

/ 5. Số lượt bầu chọn:


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *