May 132020
Bốn thủ phạm quen thuộc khiến da nhanh lão hóa

Theo các bác sĩ da liễu, đây là 4 sản phẩm mà chúng ta nên tránh xa nếu như không muốn làn da lâm vào tình trạng lão hóa không phanh!

Xà phòng rửa mặt có tính kiềm

Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Renée Rouleau, xà phòng có thể làm sạch da nhanh chóng và tiện lợi hơn, tuy nhiên nó không thực sự thân thiện với làn da.

“Những sản phẩm này thường có độ pH tương đối cao, từ 8-10, trong khi độ pH trên da chỉ ở ngưỡng 5,5. Sử dụng xà phòng có tính kiềm rửa mặt thường xuyên sẽ khiến da mất độ ẩm, phá hủy hàng rào bảo vệ da, cuối cùng là kéo theo tình trạng tiết dầu không kiểm soát”.

Thay vào đó, bác sĩ Renée Rouleau khuyên bạn nên chuyển sang một loại sữa rửa mặt tạo bọt dịu nhẹ có độ pH từ 5-7, sản phẩm này vẫn đảm bảo khác năng làm sạch hiệu quả mà không gây khó chịu cho da.

xa-phong-rua-mat-co-tinh-kiem

Tẩy tế bào chết hóa học quá mức

Tẩy da chết hóa học đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng bác sĩ Shani Darden cho biết mọi người thường có xu hướng lạm dụng sản phẩm này, điều đó dẫn đến hậu quả là lớp màng bảo vệ da bị bào mòn quá mức, da cũng suy yếu và lão hóa nhanh hơn.

Thay vì sử dụng tẩy da chết hóa học hàng ngày, bác sĩ Darden khuyên các tín đồ làm đẹp nên chuyển sang dùng serum retinol vì thành phần này vừa giúp tái tạo da, kích thích sản sinh collagen mạnh mẽ vừa là hoạt chất chống lão hóa tối ưu.

tay-da-chet-hoa-hoc-co-giup-tri-mun-khong

Miếng dán lột mụn

Đây cũng là một sản phẩm mà các bác sĩ da liễu như Renée Rouleau luôn sử dụng rất cẩn thận, thậm chí là hạn chế tối đa, vì cô cho biết rằng “việc dán và kéo miếng dán ra khỏi da sẽ ảnh hưởng đến kích thước của lỗ chân lông, khiến cho lỗ chân lông ngày càng to ra, đồng thời da cũng dễ tấy đỏ và mỏng manh hơn “.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với những đốm mụn khó chịu, bác sĩ Renée Rouleau khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chứa thành phần đặc trị để giải quyết triệt để và đồng thời làm sạch sâu trong lỗ chân lông, như BHA chẳng hạn.

co-nen-su-dung-mieng-dan-lot-mun-thuong-xuyen-f

Sản phẩm có chứa cồn xấu

Alcohol là thành phần có mặt trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, nhưng theo Renée Rouleau: “Bạn nên tránh xa các sản phẩm có chứa cồn 40, ethanol và alcohol isopropyl”.

Những thành phần này thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch hoặc điều trị mụn trứng cá, và chúng có xu hướng làm cho da khô căng hơn nếu sử dụng trong thời gian dài.cồn xấu trong mỹ phẩm

Bài viết có hữu ích với bạn không?

/ 5. Số lượt bầu chọn:


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *