May 052020

Đâu là thời điểm nên bắt đầu quy trình chống lão hóa cho làn da?

Đâu là thời điểm nên bắt đầu quy trình chống lão hóa cho làn da?

Nếu có ai hỏi phụ nữ sợ điều gì nhất, câu trả lời sẽ là “thời gian”. Nhịp điệu của cuộc sống không ngừng trôi, vô tình cuốn theo nét đẹp và tuổi trẻ. Không ai có thể tránh được điều này.

Do đó, ngăn ngừa lão hóa đã và đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều người, không chỉ với những ai ở độ tuổi trung niên. Bởi lẽ tuổi tác không quyết định sự xuất hiện của lão hóa, mà dấu vết của thời gian vẫn có thể “ghé thăm” chúng ta bất cứ lúc nào.

Vậy làm thế nào để xác định chính xác thời gian nên bắt đầu chống lão hóa? Câu trả lời nằm ở chính những thay đổi của cơ thể. Khi thời điểm đến, cơ thể bạn sẽ phát ra tín hiệu.

Đôi tay bắt đầu khô ráp

Dấu hiệu lão hóa không chỉ xuất hiện trên mặt. Thế nhưng trong các bước chăm sóc da hàng ngày, chúng ta thường chỉ tập trung vào da mặt và da cổ mà vô tình lãng quên đôi bàn tay.

Trên thực tế, so với da mặt, da tay liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hóa chất trong xà phòng. Theo thời gian, các nếp nhăn và dấu hiệu xỉn màu sẽ xuất hiện. Ngoài ra, khi thời điểm lão hóa đến, hiện tượng suy giảm mô dưới da cũng sẽ diễn ra. Đây là lý do tại sao da tay thường nhăn và mất tính đàn hồi.

Vì thế, hãy thường xuyên chăm sóc da tay bằng kem dưỡng có chứa các thành phần như glycerine, bơ và vitamin E để thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào và tăng cường độ đàn hồi của da. Và đừng quên cẩn thận chống nắng cho bàn tay nữa nhé.

cham-soc-da-tay

Làn môi giảm dần sự căng mọng

Đôi môi tràn đầy sức sống là một trong những quy chuẩn phổ biến nhất của nét đẹp tuổi trẻ. Thật không may, khi đến một độ tuổi nhất định, sự căng mọng của đôi môi sẽ dần biến mất. Đây là một dấu hiệu lão hóa mà phụ nữ hiếm khi chú ý đến.

Môi mỏng là kết quả của sự thiếu hụt collagen. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bổ sung nhiều nước, protein và vitamin C cho cơ thể. Những yếu tố này sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Ngoài ra, cũng đừng quên thoa son dưỡng có chứa SPF, vitamin E và bơ hạt mỡ. Những thỏi son này sẽ giữ ẩm và bảo vệ môi khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Môi-mềm-căng-mọng

Vết chân chim xuất hiện quanh mắt

Da mắt là khu vực nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Và đây cũng là nơi đầu tiên xuất hiện nếp nhăn. Tác động của ánh nắng mặt trời và ô nhiễm không khí sẽ phá vỡ collagen, elastin và ceramide. Đây là những yếu tố cần thiết để duy trì độ đàn hồi và mịn màng của vùng da quanh mắt.

Do đó, bạn nên thoa kem chống nắng cho cả vùng da mắt và đồng thời sử dụng kem mắt ngay từ sớm để ngăn ngừa lão hóa cho khu vực mỏng manh này!

chanchim

Da khô mất nước

Đây là một trong những dấu hiệu lão hóa phổ biến và dễ thấy nhất. Như đã đề cập, collagen và elastin và hai yếu tố quan trọng nhất để duy trì độ đàn hồi và mịn màng của da. Sự thiếu hụt của hai chất này sẽ khiến da bị chảy xệ, khô căng và hình thành nếp nhăn.

Bên cạnh việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng kem chống nắng, chúng ta cũng nên sử dụng các sản phẩm chống lão hóa. Đó là các item thường chứa các thành phần phổ biến như retinol, peptide hoặc antioxidants.

cham-soc-da-kho-mat-nuoc-xin-mau

Bài viết có hữu ích với bạn không?

/ 5. Số lượt bầu chọn:


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *